5 Lí Do Không Nên Ứng Tuyển Một Công Việc Tại TP.Hồ Chí Minh

Trong thị trường việc làm TP.Hồ Chí Minh, người sử dụng lao động thường liệt kê yêu cầu tuyển dụng khi đăng tin tức là có lí do. Họ muốn tuyển người phù hợp nhất cho công việc. Với hầu hết công việc, nhà tuyển dụng thường thu thập những ứng viên có năng lực và sẽ không quan tâm đến những người tìm việc làm không phù hợp.

Nhà tuyển dụng đã quyết định những kĩ năng nào là cần thiết cho sự thành công trong công việc. Thêm nữa, họ muốn giới hạn cả biển người tìm việc làm để tập trung lựa chọn những ứng viên có năng lực nhất cho vị trí việc làm TP.Hồ Chí Minh của họ.

         5 lí do không nên ứng tuyển một công việc

1. Thiếu kĩ năng: Nếu bạn không có kĩ năng và trình độ chuyên môn nhà tuyển dụng tìm, thì hãy suy nghĩ kĩ về việc ứng tuyển. Nhiều tin tức tuyển dụng có liệt kê nhóm kĩ năng cần thiết cho vị trí, và nếu bạn không có ít nhất là một kĩ năng phù hợp, thì hồ sơ của bạn sẽ không được xem xét. Bạn nên dành thời gian tìm việc làm khác.

2. Không có kinh nghiệm: Hầu hết nhà tuyển dụng yêu cầu một số lượng kinh nghiệm nhất định khi tìm ứng viên. Thông tin này thường được nêu rõ ràng trong tin tuyển dụng. Ví dụ như, những nhà tuyển dụng này yêu cầu ít nhất phải là bao nhiêu năm kinh nghiệm:

– 5+ năm kinh nghiệm làm việc với cơ sở dữ liệu.

– 2 đến 3 năm kinh nghiệm làm việc trong môi trường văn phòng.

– 10+ năm kinh nghiệm làm bán hàng, ưu tiên từng làm trong lĩnh vực công nghệ cao.

Nếu bạn có số kinh nghiệm gần bằng, thì bạn có thể được xem xét. Nhưng nếu bạn có quá ít kinh nghiệm, thì bạn sẽ bị loại.

3. Không đủ trình độ học vấn: Trong vài trường hợp, nhà tuyển dụng yêu cầu trình độ học vấn cho vị trí việc làm TP.Hồ Chí Minh. Bạn sẽ cần đáp ứng những yêu cầu này để được chọn vào vòng phỏng vấn. Sau đây là vài ví dụ:

– Bằng đại học trong chuyên ngành liên quan (ví dụ như Tiếng Anh, Toán, Hóa học).

– Bằng thạc sĩ Quản trị Nhân sự, Tư vấn hoặc một chuyên ngành khác liên quan.

– Bằng tốt nghiệp phổ thông.

Cũng như kinh nghiệm làm việc, nếu bạn có trình độ học vấn tương đương, bạn sẽ được xem xét. Nếu bạn có bằng cấp nhưng thuộc chuyên ngành khác và kinh nghiệm làm việc không phù hợp, thì đừng nên ứng tuyển.

4. Công việc hoặc công ty không phù hợp: Thỉnh thoảng, công việc hoặc công ty đơn giản là không phù hợp với điều bạn muốn trong công việc. Có thể là bạn không đáp ứng đủ yêu cầu tuyển dụng, hoặc có thể là mong muốn trong công việc của bạn khác với môi trường này.

– Đi làm trong trang phục thoải mái như quần jean.

– Yêu cầu hoạt động nhóm hàng tuần, cùng chơi trò chơi, thể thao hoặc tập yoga.

Với những loại yêu cầu này, nhà tuyển dụng đang tìm một kiểu người nhất định phù hợp với công việc và tổ chức của họ. Ở mỗi công việc sẽ không có qui định giống nhau trong vấn đề này. Tuy nhiên, hãy đảm bảo yêu cầu công việc và văn hóa việc làm tại công ty khiến bạn yêu công việc hơn là tình huống ngược lại.

5. Lịch làm việc không phù hợp: Nếu công việc yêu cầu bạn phải đi lại nhiều hoặc bạn phải có thời gian làm việc linh hoạt như:

– Có thể làm thêm giờ/ tăng ca khi được yêu cầu.

– Có thể đi lại nhiều theo yêu cầu công việc.

– Có thể làm ca tối, cuối tuần và ngày lễ.

Đừng mong nhà tuyển dụng sẽ thay đổi những yêu cầu đó vì bạn. Hãy đảm bảo bạn có thể làm việc linh hoạt trước khi ứng tuyển.